02439977835 - 0902122585

Do đâu máy chà sàn nhanh hỏng ?

Ngày viết: 09/11/2017

Sau thời gian sử dụng máy chà sàn thường hoạt động chậm do nhiều nguyên nhân nhưng đa số là khả năng hoạt động của máy bị khai thác vượt ngưỡng làm động cơ, rotor máy nóng, lâu ngày dẫn đến tình trạng hư hỏng, và hiệu suất làm việc giảm đi đáng kể.

Một số thao tác sử dụng máy chà sàn của nhiều người làm cho tình trạng máy trì trệ hơn, cùng xem đó là những nguyên nhân nào và cách giải quyết ra sao qua bài viết này.


Máy chà sàn làm việc quá tải

Đây là nguyên nhân chủ yếu mà người lao động hay mắc phải, bạn nên nhớ khi sử dụng máy chà sàn hay bất cứ loại máy nào cũng cần có thời gian cho máy nghỉ. Hoạt động nhiều làm máy sinh nhiệt, có thể làm cho vòng bi chảy mỡ, phớt chắn dầu hư rơi khỏi trục motor làm động cơ máy chà sàn của bạn bị cháy.

Máy chà sàn quá dơ

Ngoài ra lâu ngày không bảo trì, vệ sinh định kì cũng làm máy chà sàn cháy vì không khí ẩm bên trong động cơ.


Sử dụng Máy chà sàn không phù hợp

Có thể do sơ ý người dùng thay motor công suất nhỏ hơn vào máy chà sàn làm trục motor bị áp lực lớn khi hoạt động gây ra tình trạng kẹt cứng, dây đồng đen lại, lớp cách điện bị nóng dẫn đến cháy máy. Nói về công suất, khi bạn dùng máy ở công suất thấp với nhu cầu công việc cũng gây ra tình trạng quá tải, làm máy nhanh hỏng.

Có thể do lắp bàn chải chà không chính xác, làm cho rác, bụi bẩn kẹt cứng vào phần máy gây hiện tượng nóng và cháy máy.

Có thể do vô tình người sử dụng làm rơi nước vào động cơ trong quá trình thay nước hay thêm dung dịch tẩy rửa vào máy chà sàn. Một số máy chà sàn liên hợp có hệ thống báo nước đầy nhưng người dùng lưu ý không nên để nước quá đầy gây tràn vào động cơ.Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: luongan.vn -  dienmaycongnghiep.vn

Địa chỉ: Số 52 Nguyễn Đình Hoàn, P. Nghĩa Đô, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.9977835 - 0918672211

Email: [email protected]

Website: luongan.vn - dienmaycongnghiep.vn